Balan Wonderworld

Balan Wonderworld โลกในใจที่มีอยู่จริง

เกมใหม่ Balan Wonderworld จากฝีมือผู้ให้กำเนิด Sonic หรือ เจ้าเม่นตัวสีฟ้า ซึ่งเป็นตัวละครมาสคอตประจำค่าย SEGA เกิดจากความร่วมมือของผู้สร้างเกมอย่าง Yuji Naka และ Square Enix ที่ได้ทำเกมที่ออกมาท้าทายความสามารถของพวกเขา ซึ่งพวกเขาได้ปล่อยตัว Demo เกมออกมาให้ลองเล่นกันก่อน

โดยพวกเขาได้นำเสนอออกมาในรูปแบบของโลกที่อยู่ในใจของใครหลายๆคน ซึ่งทุกคนต้องมีสิ่งที่อยากจะทำ มีโลกที่เราใฝ่ฝัน มีสิ่งที่ชอบ มีสิ่งที่ความหวัง ในใจลึกๆกันทุกคนอยู่แล้ว ดังนั้นเขาเลยได้ดึงในส่วนตรงนี้ออกมาทำเป็นเกม Balan Wonderworld ซึ่งได้ใช้ตัวละครชายหญิงอย่างลีโอและเอ็มม่าเป็นตัวหลักในการดำเนินเกม โดยผู้เล่นจะได้พบกับ บาลัน ที่จะพาผู้เล่นไปสู่โรงละครบาลัน ที่ๆซึ่งคุณสามารถสวมมาสคอตเป็นอะไรก็ได้เพื่อใช้ในการผจญภัย สำหรับโลกของบาลันผู้อกแบบได้ทำการผสมผสานระหว่างความทรงจำและความคิดจากโลกแห่งความเป็นจริง เข้ากับสิ่งที่คนนั้นรักหรือสิ่งที่อยู่ในจิตใจตัวเกมอาจจะดูเหมือนเกมแอ็คชั่นผจญภัยสีสันน่ารักสุดแฟนตาซี แต่ในความจริงแล้วเกมนี้ได้ซ่อนข้อคิดที่อาจจะทำให้ใครหลายคนได้รู้จักกับชีวิตที่แท้จริง

Balan Wonderworld เกม

โดยเกม Balan Wonderworld นี้อาจจะไม่ได้เข้าขั้นเหมือน AAA เกมอื่น

จะเห็นได้ว่าเกมนี้จะออกแนวตลกเหมือนเด็กเล่นและรูปแบบการเล่นเป็นแบบแพลตฟอร์มตะลุยด่าน ซึ่งเป็นรูปแบบที่นิยมมากในสมัยก่อน แต่เขาได้เปลี่ยนรูปแบบการเล่นโดยเปลี่ยนเป็นแบบ3มิติที่ทันสมัยขึ้นและจัดเต้มที่สุด โดยมุมกล้องจะมีความคล้ายกับการเล่นเกม Super Mario 64 ในแต่ละฉากจะเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาซะส่วนใหญ่โดยจะมีความสามารถจากชุดมาสคอตที่เราได้สวมหรือเจอมาช่วยแก้ปัญหานอกจากนั้นระหว่างที่เรากำลังไปแต่ละด่านจะมีชุดมาสคอตถูกฝังเอาไว้ ซึ่งเราต้องหากุญแจให้เจอ

Balan Wonderworld สนุก

Balan Wonderworld เป็นเกมเกรด AAA ที่มีราคาอยู่ที่ 1,990 บาท และไม่ใช่เกมที่เกมเมอร์เฝ้าคอยหรือชื่นชอบ แต่สำหรับคนที่มองหาเกมที่เล่นสบาย ๆ แฝงไว้ด้วยเรื่องราวอันน่าค้นหารวมทั้งข้อคิดต่างๆก็ถือว่าเกมนี้มีความน่าสนใจและน่าลองอยู่เหมือนกันแต่ข้อเสียก็คือเกมนี้ยังไม่ใช่เกมระดับAAAที่เข้าขั้นขนาดนั้นเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือวว่าแพงเอาเรื่องอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถไปลองเล่นกันได้เพราะตัวเกมเปิดให้เล่นฟรีบน Steam และเกมจะวางจำหน่ายจริงในวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา

สนุกกับเกมได้ไม่หยุด ทางเข้าสล็อตโปรโมชั่นล่าสุดฟรีไม่ต้องฝาก