Legend of Mana

Legend of Mana การกลับมาอีกครั้ง เกมแอ็กชัน RPG ในตำนาน

ในช่วงนี้การนำเกมเก่าๆมารีเมคภาพกราฟฟิกและเพิ่มลูกเล่นเพื่อให้มีความน่าสนใจมากกว่าเดิมยังคงเป็นที่นิยมอยู่ ซึ่งคราวนี้ก็ได้ฤกษ์ของ Legend of Mana เกมแอ็กชัน RPG ในตำนานของค่าย Square Enix ที่กลับมาขายใหม่อีกครั้งบน PS4 , Xbox One , Nintendo Switch และ PC ในรูปแบบรีมาสเตอร์กราฟิก

โดยเนื้อเรื่องจะจะเกิดในโลก Fa’Diel หลังจากนั้น900 ปีของมหาสงครามครั้งใหญ่ ที่ทำให้ Mana ผู้ให้ชีวิตคนทั้งโลกเกือบถูกทำลาย  ต้นไม้แห่ง Mana ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้งและคุณซึ่งจะได้รับบทเป็นตัวละครที่ต้องสร้างโลกให้กลับสวยงามอีกครั้งและต้องออกไปท่องโลกเพื่อทำให้มันกลับมาเหมือนเดิม โดยเกมนี้คูรสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเพศอะไรชายหรือหญิง นอกจากนั้นตัวเกมยังมีคัทซีนแบบการ์ตูนมาในฉากเปิดตัวอีกด้วยและด้วยความที่เป็นเกมรีมาสเตอร์นั้นทำให้ฉากในเกมนี้ไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิมเลยเพียงแค่มันดูคมชัดมากขึ้นเท่านั้นและมีการปรับให้เข้ากับหน้าจอทีวียุคปัจจุบันที่เป็น 16:9ในส่วนกราฟิกในเกมมาในรูปแบบ 2D ที่ตัวละครเป็นแบบพิกเซลและฉากหลังที่เมื่อรวมเข้ากับตัวละครแล้วเหมือนกับภาพสีน้ำมันในการ์ตูนของเด็กเล็กทั่วๆไป

Legend of Mana เกม

ในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้นยังคงเป็นแอ็กชัน RPG 2Dที่มีมุมมองคล้ายๆกับในภาคบน Super Famicom ซึ่งเข้าใจได้ง่ายและไม่มีอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนเกินไป ซึ่งผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครเหล่านั้นได้เลยทั้งการปรับแต่งปุ่มว่าจะกดปุ่มไหนเพื่อปล่อยท่านอกจากนั้นยังการปล่อยท่าไม้ตายและความสามารถพิเศษของตัวละครนั้นๆอีกด้วย โดยสามารถอัปเกรดตัวละครและอาวุธได้ามประเภทอาวุธที่ใส่นอกจากนั้นยังมีเพื่อนร่วมทีมที่เป็น NPC ที่สามารถเลือกบังคับได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบปรกติซึ่งมีส่วนช่วยในการทำโจมตีเป็นอย่างมาก แต่เกมนี้ก็มีข้อเสียอยู่ตรงที่ด้วยความที่มันเป็นภาพนิ่งและคล้ายกับภาพสีน้ำจึงทำให้เล็งยิงยากเพราะตัวละครมีขนาดที่เล็กอยู่แล้วด้วย

Legend of Mana สนุก

แต่เกมนี้ก็ยังมีจุดเด่นอยู่ตรงที่การค่อยๆสร้างดินแดนขึ้นมาใหม่หลังจาที่ถูกทำลายจากสงครามในครั้งก่อนให้กลับมาเป็นแบบใหม่โดยใช้สิ่งที่เรียกว่า Artifact เพื่อสร้างฉากใหม่ที่มีทั้งหมู่บ้านและดันเจี้ยนโดยการสร้างฉากจะนำ Artifact ไปวางบนฉากที่เหมือนเป็นแผนที่โลก และเมื่อสร้างฉากเสร็จแล้วและถ้าเราทำภารกิจเสร็จก็จะมีค่าพลังของฉากที่จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้น และต้นไม้แห่ง Mana จะเติบโตขึ้นตามค่าพลังและจำนวนฉากที่เราปลดล็อกถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

สนุกกับเกมได้ไม่หยุด ทางเข้าสล็อตโปรโมชั่นล่าสุดฟรีไม่ต้องฝาก